Ngân hàng cảnh báo gói hỗ trợ giả mạo chiếm đoạt tài sản

Ngân hàng cảnh báo lừa đảo, khách hàng cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo tinh vi. Dạo gần đây, các kiểu lừa đảo mới tiếp tục xuất hiện trong đó những kẻ lừa đảo dụ bạn cung cấp thông tin bí mật. Chúng thường tấn công qua email, SMS, cuộc gọi điện thoại, phần mềm độc hại hoặc truy cập từ xa. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành mục tiêu của chúng. Bạn phải được cập nhật thông tin về các trò gian lận và suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ thông tin cá nhân của mình trực tuyến hoặc qua điện thoại. Những kẻ đánh cắp thường hoạt động theo hệ thống và rất tinh vi. Số tài khoản ngân hàng, thông tin rút tiền, mã thẻ, sổ tiết kiệm sẽ bị lộ nếu bạn không đề cao cảnh giác.

Lừa đảo mạo danh các gói hỗ trợ của ngân hàng

Thời gian gần đây, dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp. Lợi dụng tình hình dịch bệnh, đã xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới của kẻ gian. Chúng đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng. Đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng gửi email thông báo cung cấp gói hỗ trợ. Chúng yêu cầu khách hàng truy cập đường link để nhận gói hỗ trợ này.

Lừa đảo mạo danh các gói hỗ trợ của ngân hàng
Lừa đảo mạo danh các gói hỗ trợ của ngân hàng

Theo đó, đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng gửi email cho khách hàng. Chúng thông báo cung cấp gói hỗ trợ và yêu cầu khách hàng truy cập đường link để nhận gói hỗ trợ này. Đường link này dẫn tới website giả mạo trang đăng nhập dịch vụ internet banhking. Trang web này sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân; thông tin dịch vụ để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Ngân hàng không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin dưới mọi hình thức

Trong một khuyến cáo mới đây, Vietcombank khẳng định không bao giờ liên hệ với khách hàng. Họ không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật dịch vụ dưới mọi hình thức. Vì vậy, các yêu cầu cung cấp thông tin định danh, mật khẩu, mã xác thực OTP (nếu có) đều là giả mạo. Khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin khi nhận được các yêu cầu này. Thủ đoạn lừa đảo này khá tính vi và cũng có khá nhiều người bị lừa. Khách hàng cần nâng cao cảnh giác bởi chúng thường hoạt động theo nhóm và có kế hoạch từ trước. Không đề cao cảnh giác thì rất dễ bị lừa gây tổn hại kinh tế.

Ngân hàng không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin dưới mọi hình thức
Ngân hàng không yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin dưới mọi hình thức

Ngân hàng này cảnh báo, nếu nhận được yêu cầu cung cấp thông tin theo hình thức như trên; khách hàng cần thông báo cho ngân hàng thông qua tổng đài. Khách hàng cũng có thể đến điểm giao dịch Vietcombank gần nhất để thông báo về vấn đề này. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thông báo cho Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). Trung tâm này sẽ pphối hợp với cơ quan thẩm quyền ngăn chặn hành vi lừa đảo.

Hy vọng những cảnh bao của chúng tôi sẽ nâng cao cảnh giác đối với quý khách hàng. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh, kinh tế rất khó khăn. Quý khách cần nâng cao cảnh giác ở mức tối đa nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *