Tạo nguồn năng lượng tích cực cho phòng tắm gia chủ năm 2021

Chỉ cần thực hiện một số thay đổi nhỏ về phong thủy phòng tắm, gia chủ đã tái tạo năng lượng tích cực, giúp mọi người khỏe mạnh hơn. Phòng tắm không chỉ là nơi giải quyết nhu cầu cuộc sống cá nhân mà còn là chốn bình yên, nơi bạn có thể tận hưởng phút giây sảng khoái, thư thái, giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc, học tập. Vì vậy, bạn nên quan tâm hơn đến vấn đề phong thủy phòng tắm và biến nó thành không gian bình yên giúp phục hồi năng lượng sức khỏe sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi.

Những chia sẻ của chuyên gia phong thủy

chia sẻ của chuyên gia phong thủy
Chia sẻ của chuyên gia phong thủy

Chuyên gia phong thủy, T.s Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, để phòng tắm có năng lượng phong thủy tốt, ngoài phong cách thiết kế, gia chủ cũng nên lựa chọn màu sắc phù hợp.

Trong ngôi nhà, phòng tắm cũng giữ một vai trò rất quan trọng. Xét về khía cạnh phong thủy, nếu bố trí đồ dùng và màu sắc trong phòng tắm hài hòa sẽ giúp thu hút sinh khí hưng thịnh.

Phòng tắm luôn có nước nên có ngũ hành thuộc Thủy. Vì thế việc lựa chọn màu sắc phòng tắm có sự hài hòa với yếu tố nước sẽ là cách kết hợp tốt nhất.

“Theo phong thủy các màu sắc thuộc mệnh Mộc là phù hợp vì chúng tương sinh với Thủy”, tiến sĩ Hoàng nói.

Để tạo sự cân bằng, nên chọn các màu sắc xanh như xanh dương, xanh lá cây, xanh lục… để trang trí phòng tắm vì sẽ giúp đem lại cảm giác nhẹ nhàng, êm ái, đồng thời còn giải tỏa căng thẳng, stress.

Thiết kế chậu cây hoặc bể cá cho không gian nhà tắm

Chuyên gia Hoàng khuyên: “Một chậu cây hay một bể cá cũng là những gợi ý không tồi dành cho không gian nhà tắm của bạn”.

Ngoài ra, các gia đình cũng nên bố trí thêm hệ thống chiếu sáng trong phòng tắm và luôn đảm bảo có đủ ánh sáng cho không gian này. Hơn nữa, cũng nên tính toán sự kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc để làm sao tạo nên không gian vừa thoáng đãng, vừa thoải mái khi sinh hoạt.

“Nếu có điều kiện, gia đình bạn nên có hệ thống chiếu sáng phòng tắm theo nhiều màu sắc khác nhau. Phòng tắm được đầu tư và hài hòa sẽ là nơi giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm stress công việc và giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu hơn, chất lượng sống tốt hơn. Phòng tắm có ánh sáng nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái và dịu êm”, chuyên gia Hoàng khuyên.

Sử dụng hệ thống điều chỉnh đối lưu gió

Tuy vậy, những người có cá tính mạnh cũng có thể chọn cách trang trí đèn và màu sắc theo sở thích; nhưng cố gắng đáp ứng những yếu tố về mặt phong thủy như nói trên. Và nguyên tắc quan trọng nhất khi trang trí phòng tắm; là làm sao để luôn cảm thấy dễ chịu, thư thái khi bước vào.

Để lấy thêm năng lượng tươi mới từ bên ngoài; phòng tắm cũng nên có thêm hệ thống cửa sổ điều chỉnh đối lưu gió.

Phong thủy cũng cho rằng, không nên đặt gương trong phòng tắm ở vị trí đối diện với cửa ra vào; vì sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau; vì sẽ tạo ra ảo giác và cảm giá bất an, lo lắng.

Với những người yêu thích mùi hương, nên chọn những mùi hương nhẹ nhàng; mang tính chất thư giãn như sả, chanh, hoa hồng trong phòng tắm. Để tăng không khí lãng mạn; có thể đặt thêm hoa tươi trong phòng tắm.

Nguyên tắc khi thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

Không nên đặt nhà tắm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Trong phong thủy nhà tắm thì “tọa hung hướng cát” nhà tắm; nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt. Bởi nhà tắm là nơi thủy khí nặng khi đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam; Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” từ đó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt ở phía Nam; vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà tắm.

Hiện nay, có nhiều gia đình bố trí nhà tắm trong phòng ngủ. Nhưng cần lưu ý tránh những hướng như Tây Nam; Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, may mắn cho căn nhà.

Nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà
Nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trong phong thủy, không nên đặt nhà tắm cũng như cách bố trí nhà tắm trong trung tâm ngôi nhà. Bởi giống như tim con người rất quan trọng. Trong phong thủy, việc như vậy sẽ ảnh hưởng đời sống; sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

Cửa nhà tắm không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy nhà tắm, cửa phòng tắm; được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ gây cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn.

Đồng thời cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Bởi vậy khi cửa phòng tắm được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí; cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Và điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Từ đó khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Khi đó năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Bởi vậy cửa nhà tắm không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà tắm trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.

Cách bố trí nhà tắm

Nếu căn nhà có thiết kế cùng một tầng có 2 nhà tắm; mà bạn đang phân vân cách bố trí nhà tắm trong phòng ngủ. Khi này bạn nên thiết kế theo kiểu quay lưng 2 nhà tắm vào nhau; để thuận tiện cho việc lắp đặt thiết kế kĩ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *