Thích thú trước phong cách kiến trúc của quán cafe tại Hà Nội

Mẫu thiết kế kiến trúc là một trong những yếu tố quan trọng khi kinh doanh quán cafe. Khách hàng khi đến quán, không chỉ để uống nước mà còn sử dụng những dịch vụ khác tại đây. Thì một trong số đó là ngoại hình của quán cafe, cách thiết kế, bố trí sáng tạo và tinh tế các đồ vật sẽ gây ấn tượng tốt đối với khách hàng. Nếu bạn có quan tâm về lĩnh vực này, mời bạn tham khảo qua mẫu thiết kế kiến trúc của một quán cafe dưới đây. Phong cách kết hợp giữa truyền thống cổ điển và sang trọng, hòa nhã hiện nay.

Thiết kế kiến trúc quán cafe rất quan trọng

Thiết kế quán cafe đẹp sẽ tạo ấn tượng thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên về không gian quán cafe. Nội thất cafe chính là vị đại sứ thương hiệu cho quán cafe của bạn. Khi đầu tư thiết kế quán cafe sẽ mang đến cho bạn những giá trị tuyệt; vời hoàn toàn tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra. Kiến trúc là phần khung cho quán cafe tạo không gian thích hợp; để bố trí đồ nội thất hướng đến sự đơn giản và tinh tế. Đặc điểm của kiến trúc hiện đại nói chung và kiến trúc quán cafe nói riêng luôn có đặc điểm về cách bố trí hình khối trong không gian, tùy biến theo kiểu mặt bằng không quá coi trọng sự đối xứng.

Thiết kế quán cafe đẹp sẽ tạo ấn tượng thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên
Thiết kế quán cafe đẹp sẽ tạo ấn tượng thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Với những quán cafe được xây dựng từ đất trống có chiều dài và rộng không vuông vức thì có thể chọn kiểu kiến trúc phi đối xứng để phù hợp với điều kiện xây dựng. Kiến trúc quán cafe hiện đại là bước đi mới trong xây dựng và thiết kế đây là thành quả của việc áp dụng công nghệ, khoa học hiện đại nhằm tiết kiệm chi phí và mang đến không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Quán cafe có thiết kế mái ngói đẹp mắt và sáng tạo tại Hà Nội

Nhìn ngoài ít ai có thể nghĩ rằng đây là quán cafe với diện tích khá lớn 510m2 nằm trong khu vực quy hoạch mới; hai mặt tiền đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội. Quán café được thiết kế dựa trên hình ảnh của mái nhà lớn; như ngôi đình ở khu vực Bắc Bộ hay nhà rông ở khu vực Tây Nguyên. Mái ngói vốn là chất liệu tự nhiên, quen thuộc với người Việt, chúng thường sử dụng làm tường, mái che trong một không gian khác biệt với sự hỗ trợ của chất liệu hiện đại như thép, bê tông.

Quán cafe có thiết kế mái ngói đẹp mắt và sáng tạo tại Hà Nội
Quán cafe có thiết kế mái ngói đẹp mắt và sáng tạo tại Hà Nội

Không gian quán café được phân chia theo các tầng riêng biệt: Tầng trệt và tầng sân thượng là quán café. Tầng giữa tập trung cho khu vực hội thảo và triển lãm; để mang đến cái nhìn mới nằm gói trọn dưới một mái nhà. Do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cùng với dân số càng tăng; kéo theo nhu cầu phát triển diện tích sống trên cả nước. Vì vậy, nhiều ngôi nhà mái ngói 1 tầng trước đây đã không còn hoặc bị phá dỡ; những mái ngói này được xem là phế thải xây dựng không được tái sử dụng.

Quán cafe kết hợp phong cách truyền thống và hiện đại

Quán cafe được tạo ra như một giải pháp gợi lại ký ức về những mái ngói xưa; bên cạnh yếu tố tái sử dụng chất liệu này. Được biết, quán café được hoàn thành chỉ trong vòng 8 tháng; với chi phí 6 tỷ đồng và sử dụng khoảng 20.000 viên ngói. Ở góc nhìn vĩ mô, công trình này sẽ định hướng người dùng nghĩ về quá khứ để hiểu thêm những giá trị cốt lỗi còn tiềm ẩn trong các không gian nguyên bản, đồng thời sử dụng những giá trị đó để tạo ra nhiều không gian của tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *