Tìm hiểu tất tần tật về nhà đầu tư F0 trong chứng khoán

Chúng ta thường nghe nhà đầu tư F0 trong tiền ảo. Vậy bạn đã nghe khái niệm này trong chứng khoán chưa? Cả hai F0 trong hai lĩnh vực này đều có điểm chung đều là những người mới đầu tư vào. Bạn có đang là một F0 tiềm năng cho lĩnh vực nào không? Bài viết này mình sẽ giới thiệu tất tần tật về F0 trong đầu tư chứng khoán. Nếu bạn đang dự định trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. Nó sẽ rất có ích đấy.

Nhà đầu tư F0: Thuật ngữ phổ biến trong đầu tư

Gần đây “Nhà đầu tư F0” là thuật ngữ được “dân” chứng khoán sử dụng; với ý nói về nhóm nhà đầu tư mới xuất hiện từ đầu năm 2020 cho đến nay. Có thể nói nhà đầu tư F0 chính là nhóm nhà đầu tư có vai trò quan trọng bậc nhất của thị trường chứng khoán; đặc biệt là trong thời điểm hiện tại. Và có thể bạn thấy từ F0 nghe có vẻ quen đúng không? Đúng như bạn nghĩ đó nó thực sự rất quen đó nhất là trong mùa dịch Covid-19 như hiện nay. Bạn có biết các F0 rất nhanh và nguy hiểm không?

Thế nào là nhà đầu tư F0?

Nhà đầu tư F0 thường là những nhà đầu tư trẻ thiếu kinh nghiệm. Họ cũng thiếu kiến thức trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư F0 thường mua bán theo tin tức hoặc dựa trên biến động của cổ phiếu. Trong khi đó không có bất kỳ một chiến lược cụ thể nào. Việc này có thể có hiệu quả trong thị trường đang tăng giá hay còn gọi là Uptrend. Đó là nơi mà hầu hết các cổ phiếu đều tạo ra lợi nhuận.

Nhà đầu tư F0 thường là những nhà đầu tư trẻ thiếu kinh nghiệm
Nhà đầu tư F0 thường là những nhà đầu tư trẻ thiếu kinh nghiệm

Tuy nhiên, nếu thị trường biến động mạnh hoặc giảm giá mạnh Downtrend thì những biến động của thị trường có thể làm cho các nhà đầu tư F0 có những quyết định sai lầm hoặc mua bán liên tục. Hành động nóng vội này có thể sẽ vô cùng nguy hiểm cho nhà đầu tư F0 và kết quả có thể dẫn đến những khoản thua lỗ rất lớn. Đấy bạn đã thấy F0 manh động và nguy hiểm thế nào rồi đấy.

Do vậy, các nhà đầu tư F0 cần hình thành một chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân. Các nhà đầu tư F0 cũng cần một chiến lược đầu tư rõ ràng để giúp nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định đúng và bảo toàn lợi nhuận. Các nhà đầu tư F0 cần lưu ý là một chiến lược đầu tư phù hợp sẽ bao gồm một chiến lược chốt lời và cắt lỗ hợp lý.

Vấn đề của nhà đầu tư F0

Việc đưa ra những quyết định

Vấn đề lớn nhất của nhóm nhà đầu tư F0 là đưa ra những quyết định không hợp lý; thậm chí có phần cảm tính khi đầu tư. Điều này có thể xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm và kiến thức trên thị trường chứng khoán. Họ thường hay bị các nhóm Vip lùa vào và đầu tư theo sự hô hào ở trong đó. Để khắc phục điều này, cách duy nhất là các nhà đầu tư F0 cần nâng cao hiểu biết và kiến thức của bản thân về thị trường chứng khoán; từ đó giúp họ có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn.

Nếu bạn cũng đang là nhà đầu tư F0 và chưa biết chọn chiến lược đầu tư chứng khoán nào thì bạn có thể tham khảo cách đầu tư cổ phiếu theo phân tích cơ bản trên mạng. Hoặc nếu bạn là nhà đầu tư F0 với vốn kiến thức về chứng khoán là con số “0” tròn trĩnh thì bạn có thể những thứ mà nhà đầu tư F0 nên biết tại các khoá học đầu tư chứng khoán.

Vấn đề lớn nhất của nhóm nhà đầu tư F0 là đưa ra những quyết định không hợp lý
Vấn đề lớn nhất của nhóm nhà đầu tư F0 là đưa ra những quyết định không hợp lý

Giữ tiền mới khó

Sự rụt rè là điều thường thấy ở các nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Họ lo lắng mọi thứ, từ làm sao xem được giá cổ phiếu của mình khi bảng điện cứ chạy lung tung, tới chỉ số P/E ngưỡng này là cao hay thấp. Nhà đầu tư F0 thường lo sợ những câu hỏi hay câu nói thể hiện mình là “gà”, hay “kẻ ngốc”. Thị trường chứng khoán vốn là chiến trường không khoan nhượng, nên “gà” sẽ bị vặt lông, còn “kẻ ngốc” sẽ cháy túi!

Nhưng ở thời điểm này, nếu vô tình gặp nhóm bạn nào đó đang hào hứng nói về chứng khoán trong các quán nhậu hay quán cà phê, vỗ ngực nhận mình là nhà đầu tư F0 cũng không phải là lạ. Đơn giản vì họ đang chiến thắng, nên họ tự hào nói rằng “Tôi là nhà đầu tư F0″.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những quyết định đầu tư thật hợp lý. Xem thêm những bài viết mới về đầu tư chứng khoán tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *