Tổng quát những vị trí tốt nhất đặt thiết bị công nghệ mang lại may mắn

Trong Phong thủy, những thiết bị công nghệ nếu được đặt ở vị trí đúng chuẩn thì chắc chắn phát huy hữu dụng hiệu quả năng lượng tốt dưới dạng “khí”. Các thiết bị công nghệ 4.0 là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hiện tại. Chúng đem đến những lợi ích ưu điểm tuyệt vời, đồng thời là sợi dây kết nối với thế giới bên ngoài, từ mua sắm, xem tin tức cho đến học hành. Tạo ra những bước tiến nhảy vọt trong cuộc sống và sự nghiệp. Mỗi văn phòng hoặc nhà riêng đều có điện thoại, máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay được kết nối Internet. Vậy nên đặt chúng ở đâu để hỗ trợ tốt hơn cho cuộc sống và kết quả kinh doanh?

Những vị trí tốt nhất bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Những vị trí tốt nhất bố trí đồ vật trên bàn làm việc
Những vị trí tốt nhất bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Bàn làm việc được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau: hình vuông, bàn hình chữ nhật, bàn chữ L… Đối với mỗi kiểu bàn lại có một cách bài trí khác nhau.

Tuy nhiên xét về cơ bản, việc bố trí đồ vật trên bàn làm việc chủ yếu chỉ quan tâm đến mặt bàn làm việc chính. Với mỗi bàn làm việc dù có hình dạng thế nào cũng đều có những phương vị nhất định.

Góc trên cùng bên trái

Bạn có thể đặt một cây phong thủy tài lộc hay tốt hơn là một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu. Vị trí này tượng trưng cho tài lộc. Đặt những món đồ liên quan đến tiền ở vị trí này giúp thu hút tiền tài cho người ngồi làm việc.

Vị trí giữa bàn sát trên cùng

Vị trí này được coi là trung tâm điều hòa mọi việc, đồng thời cũng là vị trí được coi là mang lại may mắn, đỉnh cao của sự nghiệp. Bạn có thể đặt card visit của mình, hoặc đặt một chiếc kỷ niệm chương, để thu hút năng lượng gia tăng thành công, đạt được sự tin tưởng của các khách hàng, bạn bè, đồng nghiệp.

Góc trên cùng bên phải

Đây là vị trí mang ảnh hưởng đến tình yêu. Bạn hãy đặt một tấm ảnh chụp chung của hai người hoặc ảnh gia đình ở vị trí này. Chúng sẽ giúp điều hòa mỗi quan hệ giữa hai người hoặc điều hòa cuộc sống hôn nhân gia đình.

Khu vực trung tâm của bàn làm việc

Đây là vị trí được cho là liên quan đến sức khỏe. Hãy giữ cho khu vực trung tâm của bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu nhiều năng lượng có lợi. Đây là vị trí bạn sử dụng nhiều nhất trong quá trình làm việc nên bạn cần lưu ý không đặt những thứ đồ linh tinh trên khu vực này tránh làm vướng víu, ảnh hưởng đến c hất lượng công việc.

Vị trí thích hợp đặt Smartphone và máy tính nơi làm việc hợp phong thủy

Vị trí thích hợp đặt Smartphone và máy tính nơi làm việc hợp phong thủy
Vị trí thích hợp đặt Smartphone và máy tính nơi làm việc hợp phong thủy

Trong phong thủy, mọi đồ vật, sự vật đều được coi là vật sống và có năng lượng, linh khí riêng. Ngay cả những vật vô tri vô giác cũng được xem xét theo vật liệu cấu thành và mức năng lượng của chúng. Giống như bếp được coi là ngũ hành Hỏa, các thiết bị điện tử như điện thoại và máy tính được coi là mang ngũ hành Kim.

Nguồn năng lượng Kim nên đặt vị trí nào?

Với năng lượng Kim, các thiết bị này tốt nhất nên đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc; Tây Bắc của ngôi nhà/văn phòng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, máy tính cho công việc; thì khu vực tốt nhất sẽ là Tây Bắc của nhà bạn. Điều này sẽ thúc đẩy năng lượng của khu vực này và thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh tốt và sự phát triển ở lĩnh vực của bạn. Những thiết bị viễn thông này mang lại cho bạn công việc kinh doanh thuận lợi hơn; và bất cứ khi nào điện thoại di động đổ chuông là bạn đã tiến gần hơn đến việc mang đến những cơ hội kinh doanh mới.

Vị trí đem lại may mắn cho công việc

Phía Tây Bắc còn đại diện cho cung quý nhân là những người cố vấn may mắn của bạn; khu vực này phải được giữ sạch sẽ và bố trí hợp lý. Đặc biệt nếu chủ nhà, lãnh đạo là nam giới có mệnh khuyết Kim; thì ngoài việc đặt điện thoại, máy tính đúng vị trí nên trang trí thêm những bức tranh phong thủy; bằng kim loại ở góc này để thúc đẩy vận may.

Bố trí tốt khu vực này trong nhà cũng như văn phòng; bạn sẽ có được sự trợ giúp hữu ích từ các đối tác kinh doanh và khách hàng cũng như có được những người chủ và bạn bè tốt; những người hỗ trợ bạn cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

Lưu ý luôn giữ cho khu vực Tây Bắc sạch sẽ và ngăn nắp nhất có thể. Bạn có thể làm đẹp khu vực đó bằng các đồ vật tròn bằng kim loại. Bàn có cạnh tròn sẽ không phát ra các xung xạ và rất tốt cho việc lựa chọn kiểu dáng đồ nội thất. Bàn của bạn và tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính mới nhất có thể được đặt ở góc Bắc hoặc Tây Bắc trong căn phòng.

Những lưu ý khi sắp xếp máy tính trên bàn làm việc

Tránh những vật tạp nham xung quanh máy vi tính

Mọi đồ vật trên bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp bởi vì đầu tiên nó sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nhìn vào không gian bàn làm việc của mình, không cản trở sự giúp đỡ của các quý nhân trong công việc.

Tránh đặt máy tính ở nơi không khí không lưu thông

Máy tính cần được đặt ở những nơi có không khí lưu thông để giảm thiểu những bức xạ không tốt; mà nó mang đến và bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn, ít hư hỏng. Bạn hãy nghĩ xem nếu bạn đặt máy tính ở nơi tù đọng; ẩn khuất sẽ khiến cho máy tính có nguy cơ hư hỏng nhiều hơn khi bạn để nó ở nơi thông thoáng. Bên cạnh đó, sẽ khiến cho chủ nhân của chiếc máy tính xử lý công việc kém hiệu quả; chậm chạp và gây ảnh hưởng xấu đến công việc.

Vì vậy mà chúng ta cần chọn nơi thông thoáng để đặt máy tính kèm theo đó là một chậu cây cảnh nhỏ xinh; giúp cho bàn làm việc trở nên tươi mát, giảm bớt lượng bức xạ của máy tính.

Không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình của máy tính

Không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình của máy tính
Không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình của máy tính

Màn hình máy tính khi bị ánh sáng chiếu vào trực tiếp sẽ gây ra cảm giác chói lóa; làm ảnh hưởng đến mắt về lâu dài có thể gây cận thị bởi thứ ánh sáng không tốt cùng với sự phản xạ ánh sáng của máy tính; với ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào. Theo phong thủy,khi ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ gây ra nhiều điều xấu cho chủ nhân; mang đến nhiều điều thị phi, tranh cãi, dễ gây ra bực bội.

Nhưng ngược lại cũng không nên để máy tính ở nơi u uất, tối tăm; sẽ khiến cho chủ nhân rơi vào trạng thái trầm cảm; ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và công việc. Bởi vậy mà chúng ta cần phải cân nhắc và bố trí hệ thống ánh sáng; để đặt máy tính ở vị trí phù hợp; để hỗ trợ giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất.

Tránh xa vị trí có nước làm nơi bố trí đặt máy tính

Máy tính là một thiết bị điện tử mà khi hoạt động sẽ tỏa ra sức nóng; nên nó đại diện cho Hỏa. Khi đặt tại những nơi như bể cá cảnh, đài phun nước… đại diện cho Thủy; sẽ đem lại điều không tốt; bất lợi không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *