Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác tài chính công nghệ

Trung tâm Asialink Business thuộc Đại học Melbourne đã công bố chương trình phát triển năng lực mới để nâng cao nhận thức cùng vị thế của các doanh nghiệp Australia. Chiến lược góp phần củng cố cam kết thương mại, đầu tư, tự do hóa và kết nối kinh tế của Australia với Việt Nam, đồng thời giúp cả hai bên tận dụng cơ hội thị trường mới nổi. Asialink Business nhận định, ở Đông Nam Á nước ta có tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất. Với tốc độ tăng trưởng Tổng Sản phẩm quốc nội năm 2020 đạt 2,9%.

Chiến lược kết nối kinh tế của Australia và Việt Nam

Với mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tài chính công nghệ (fintech), ngày 3/9, Trung tâm Asialink Business thuộc Đại học Melbourne (Australia) đã công bố triển khai chương trình phát triển năng lực mới nhằm nâng cao nhận thức và vị thế của các doanh nghiệp Australia.

Chương trình có sự phối hợp giữa Asialink Business, Bộ Công nghiệp, khoa học, năng lượng và tài nguyên Australia (DISER) và Cơ quan Thương mại và đầu tư của Chính phủ Australia (Austrade). Chiến lược này sẽ góp phần củng cố “cam kết chung về thương mại và đầu tư, tự do hóa và kết nối kinh tế của Australia và Việt Nam. Đồng thời giúp cả hai nước tận dụng các cơ hội thị trường mới nổi.

Triển vọng fintech tại thị trường Việt Nam

Triển vọng fintech
Triển vọng fintech tại thị trường Việt Nam

Asialink Business nhận định Việt Nam có tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Với tốc độ tăng trưởng Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2020 đạt 2,9%. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên toàn cầu. Trong số các ngành chuyển đổi sang công nghệ mới. fintech được đánh giá là có triển vọng đặc biệt tại thị trường Việt Nam.

Giữa làn sóng phát triển công nghệ hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng tham gia ngày càng nhiều vào các nền tảng thanh toán tài chính kỹ thuật số. Bỏ qua bước chuyển đổi bắt đầu với các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Điều này được thúc đẩy với sự sẵn sàng về kỹ thuật số của người tiêu dùng Việt Nam. Khả năng chi tiêu trong nước tăng và sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ trong việc củng cố khuôn khổ pháp lý.

Mục tiêu và nội dung mà Asialink Bussiness hướng tới

Asialink Business tin rằng các doanh nghiệp Australia sẽ có nhiều cơ hội. Để tham gia vào thị trường công nghệ của Việt Nam. Cùng với một lực lượng lớn các công ty khởi nghiệp. Chuyên về mảng thanh toán di động. Nhu cầu của các ngân hàng Việt Nam về chuyên môn kỹ thuật và thương mại cũng đang tăng lên.

Mục tiêu và nội dung mà Asialink Bussiness
Mục tiêu và nội dung mà Asialink Bussiness hướng tới

Rất nhiều ngân hàng hiện tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp fintech trong nước và quốc tế. Để cung cấp các giải pháp khách hàng sáng tạo. Asialink Business cho rằng các doanh nghiệp Australia có vị thế rất tốt. Để đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng cao trong lĩnh vực fintech của Việt Nam.

Định hướng các cơ hội fintech của Việt Nam đòi hỏi một chiến lược được tính toán kỹ lưỡng. Giúp doanh nghiệp Australia đầu tư thời gian và nguồn lực. Để hiểu đất nước, con người và doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời sẵn sàng cho việc nội địa hóa sản phẩm dành cho thị trường địa phương…Đó chính là mục tiêu và nội dung chương trình mà Asialink Bussiness đang hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *