Vietcombank quyết định giảm lãi suất tiền vay trong bối cảnh dịch bệnh

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đang ngày càng trở nên phức tạp. Việt Nam cũng là một quốc gia đang phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch gây ra. Nền kinh tế nước nhà đã phải đối mặt với nhiều cơn sóng khủng hoảng, các doanh nghiệp, cá nhân rơi vào tình trạng khó khăn túng thiếu. Đứng trước tình hình này, rất nhiều ngân hàng đã đưa ra những chính sách hỗ trợ người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Là một trong những ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam, Vietcombank cũng đã hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp bằng hình thức giảm lãi suất tiền vay.

Vietcombank giảm lãi suất tiền vay

Vietcombank giảm lãi suất tiền vay
Vietcombank giảm lãi suất tiền vay

Từ nay đến hết 31/12, Vietcombank tiếp tục giảm lãi suất tiền vay; hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã liên tục triển khai 07 đợt giảm lãi suất; để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và thiên tai. Trong đó, riêng năm 2020 Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng là 3.290 tỷ đồng. Kể từ 01/01/2021 đến 30/6/2021, tổng số tiền lãi Vietcombank đã giảm cho khách hàng là 2.115 tỷ đồng. Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng với tổng giá trị hơn 5.400 tỷ đồng tính đến hết tháng 6 năm 2021.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhằm hỗ trợ khách hàng, Vietcombank quyết định tiếp tục giảm lãi suất tiền vay trong thời gian từ 18/8/2021 đến hết 31/12/2021 đối với tất cả doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Mức giảm và đối tượng được giảm lãi suất tiền vay

Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp: Vietcombank sẽ giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng thuộc 09 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và giảm lãi suất tới 1%/năm cho các khách hàng còn lại.

Còn đối với khách hàng cá nhân:sẽ giảm lãi suất tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và giảm lãi suất tới 0,5%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ đời sống. (Không áp dụng với các khoản dư nợ đang được hưởng ưu đãi lãi suất và một số khoản vay khác như vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản…)

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của Vietcombank trong năm 2021; nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; với qui mô khoảng 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất thấp đối với các khoản vay mới; nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 06 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng; và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Một số gói hỗ trợ của Vietcombank trong mùa dịch

Một số gói hỗ trợ của Vietcombank trong mùa dịch
Một số gói hỗ trợ của Vietcombank trong mùa dịch

Song song với đó, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình cho vay lãi suất thấp; đối với các khoản vay mớ; nhằm hỗ trợ khách hàng trên địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn; từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng địa bàn tỉnh, thành phố phía Nam trong các tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 1.000 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền lãi Vietcombank hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc cả năm 2021 là 7.100 tỷ đồng.

Ngoài các đợt giảm lãi suất, Vietcombank cũng đã thực hiện giảm phí; cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng. Đồng thời, Vietcombank đã cam kết và tài trợ gần 200 tỷ đồng; để hỗ trợ các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với những biện pháp nêu trên, Vietcombank mong muốn được đồng hành; chia sẻ khó khăn với khách hàng, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *