VietinBank đưa ra những gói ưu đãi hỗ trợ lãi suất trong mùa dịch

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến nền kinh tế cũng như là cuộc sống của người dân. Với tình hình hiện nay, nhiều người dân cũng như các doanh nghiệp đang phải đối mặt với vấn đề mất việc làm và đứng trước nguy cơ phá sản. Đứng trước điều này, chính phủ cũng như các ngân hàng đã đưa ra những chính sách, gói ưu đãi hỗ trợ lãi suất trong mùa dịch. VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong đã đưa ra những gói hỗ trợ với quy mô lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng để hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch.

VietinBank bổ sung gói hỗ trợ lãi suất

VietinBank bổ sung gói hỗ trợ lãi suất
VietinBank bổ sung gói hỗ trợ lãi suất

Bên cạnh chính sách miễn giảm lãi suất và phí dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; người dân ảnh hưởng COVID-19, ngân hàng tiếp tục bổ sung gói tín dụng ưu đãi lãi suất từ 4,0%/năm; với quy mô 20.000 tỷ đồng.

Theo đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết; gói tín dụng ưu đãi lãi suất từ 4,0%/năm với quy mô 20.000 tỷ đồng; với các khách hàng hoạt động trong ngành nghề, địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh; nâng tổng quy mô của tất cả các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150 nghìn tỷ đồng.

Nhìn nhận về những nỗ lực của VietinBank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trước bối cảnh đại dịch COVID-19, Các chuyên gia kinh tế đánh giá, đây là việc làm kịp thời, thiết thực; nhằm đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Thực tế, thời gian qua cho thấy, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt tại các khu vực kinh tế trọng điểm như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… đã tác động tiêu cực đến đời sống, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh.

VietinBank tăng cường chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước; nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất; VietinBank đã phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực; trong việc cấp tín dụng cho nền kinh tế với dư nợ tín dụng trong nước đạt 1,08 triệu tỷ đồng; tăng trưởng 6,3% trong 7 tháng đầu năm 2021, cao hơn mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, VietinBank triển khai nhiều Gói tín dụng; nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vay vốn với lãi suất chỉ từ 4,0%/năm; đối với khoản vay ngắn hạn và 7,0%/năm đối với khoản vay trung dài hạn. Từ tháng 7/2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; VietinBank đã thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay lên tối đa 1,0%/năm; đồng loạt đối với tất cả các khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, VietinBank tiếp tục tăng cường các chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh hoạt động trong các ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 như: Dệt may, da giày, dược, vật tư y tế, thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp; vận tải; hàng tiêu dùng thiết yếu…

VietinBank hỗ trợ miễn giảm các loại chi phí

VietinBank hỗ trợ miễn giảm các loại chi phí
VietinBank hỗ trợ miễn giảm các loại chi phí

“Gói tín dụng bổ sung của VietinBank đối với khu vực phía Nam có quy mô lên tới 20.000 tỷ đồng; với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4,0%/năm. Qua đó nâng tổng quy mô của các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150.000 tỷ đồng”; đại diện VietinBank cho hay.

Đại diện VietinBank chia sẻ, không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc duy trì, khôi phục sản xuất, kinh doanh thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi. VietinBank còn hỗ trợ miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như miễn, giảm phí Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại đối với các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, trang thiết bị, vật tư y tế.

Bên cạnh đó còn miễn, giảm với một số phí dịch vụ khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiết giảm chi phí, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như: phí chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống, chi lương, nộp Ngân sách Nhà nước…

Cụ thể, khi sử dụng ngân hàng số VietinBank eFAST, khách hàng được miễn 100% phí chuyển tiền và các phí khác dành cho đăng ký mới eFAST (bao gồm cả khách hàng mới, hoặc khách hàng của VietinBank nhưng chưa từng phát sinh giao dịch tài chính trên eFAST) như: phí chuyển khoản VNĐ trong hệ thống và liên ngân hàng; phí chi lương; phí nộp ngân sách Nhà nước; phí 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP; phí đăng ký/duy trì VietinBank eFAST.

VietinBank đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu cho người dân

VietinBank đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu cho người dân
VietinBank đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu cho người dân

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân tiết giảm chi phí khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng; VietinBank thực hiện giảm một số loại phí đối với khách hàng cá nhân tại kênh quầy và kênh giao dịch điện tử; như miễn giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống tại quầy; phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 qua Napas; phí thẻ ghi nợ nội địa, phí rút tiền mặt tại máy ATM và nhiều loại phí khác.

Đặc biệt, VietinBank triển khai các gói tài khoản 0 phí cho khách hàng cá nhân; nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng với việc miễn rất nhiều loại phí dịch vụ; trong đó có phí chuyển khoản ngoài hệ thống. Gói tài khoản 0 phí đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của khách hàng.

“Với mong muốn luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng, VietinBank luôn nỗ lực cung ứng sản phẩm dịch vụ với mức phí hợp lý và chất lượng tốt nhất” đại diện VietinBank khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *